Description
GẠO ĐÀI THƠM LẠC VIỆT
Cách nhận biết gạo: Hạt to và dài, trắng trong, bắt mắt.
Đặc tính khi nấu cơm: Cơm nấu mềm, ngon và dẻo, mùi thơm nhẹ. Khi để nguội cơm vẫn mềm.
Nguồn gốc và xuất xứ:
Gạo Đài Thơm Lạc Việt được sản xuất bởi Công ty Xuất Nhập Khẩu Organic Việt Nga. Gạo Đài Thơm Lạc Việt là loại gạo có nguồn gốc từ giống lúa OM 4900. Cây lúa nổi trội với những đặc tính sau: Thời gian sinh trưởng ngắn từ 90 – 95 ngày; chiều cao cây lúa thấp từ 95 – 105cm, cứng cây, chống đổ ngã tốt, đẻ nhánh khỏe; bông hữu hiệu nhiều, độ kết hạt dày, ít lép cậy; chống chịu sâu bệnh khá tốt và năng suất cao từ 7 – 9 tấn/ha; chịu được phèn, mặn rất tốt.
Lúa Đài Thơm có đặc tính tự nhiên vượt trội như kháng sâu bệnh, chịu hạn, chịu mặn, năng suất cao. Vì thế, giống lúa này thích nghi và phát triển tốt ở nhiều vùng địa lý trên khắp Việt Nam. Những ưu thế vượt trội rất phù hợp cho các mô hình nông nghiệp tiên tiến như VietGAP, GlobalGAP và hữu cơ.
Về đặc tính của gạo
Gạo có đặc tính đạt tiêu chuẩn xuất khẩu như hạt gạo thon dài, trong, không bạc bụng; gạo có hàm lượng amilose 16,29%, nhìn rất bắt mắt. Đặc biệt khi nấu lên cơm dẻo, ráo cơm, ngon và có mùi thơm nhẹ. Đặc biệt dù lúa để đến cuối vụ xay xát ăn vẫn còn dẻo, thơm ngon.
Gạo Đài Thơm Lạc Việt có hạt gạo thơm ngon, dẻo vừa, mềm nhưng không bị nhão. Về công dụng, gạo được dùng nấu cháo cho trẻ em; dùng trong bữa cơm gia đình có người lớn tuổi, dùng kèm các món xào hoặc canh. Gạo này thường được các quán cơm văn phòng đông khách sử dụng để nấu cho khách ăn.
Bạn có thể mua trực tiếp Gạo Đài Thơm Lạc Việt tại các cửa hàng Gạo Lạc Việt hoặc các đại lý chính thức của Gạo Lạc Việt.
Hỗ trợ mua hàng online: 0878 616 616