Close
99/16 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Gạo Nếp Sáp Ngỗng (giá chưa chiết khấu)

1,750,000 

  • Nếp Sáp Ngỗng
  • Đóng gói: 50kg
  • Dùng nấu xôi, làm bánh Tét, bánh Chưng
Danh mục: Từ khóa: Product ID: 3876

Mô tả

Loại gạo nếp đặc sản của Đồng bằng sông Cửu Long được so sánh bằng với Nếp Cái Hoa Vàng miền Bắc thích hợp nấu xôi, các món chè, bánh chưng, bánh tét, bánh gai, bánh giầy,..

Đặc điểm nhận dạng

Hạt có màu trắng sữa, dài vừa và to

Thơm cơm, nở tơi hạt, xốp mềm cơm, dẻo vừa ,vẫn mềm nếp sau nguội.

Cách nấu Xôi

Vo sạch nếp từ 2 – 3 lần.

Nên ngâm nếp với nước muối loãng từ 6 – 8 tiếng để hạt nếp dẻo thơm và đậm đà hơn khi chín.

Nấu bằng nồi cơm điện:

  • 1 chén nếp Ngỗng sau kho vo sạch cho vào 1.1 chén nước, tỉ lệ 1: 1;
  • Không mở nắp trong lúc nấu cho đến khi sôi cơm được 15 phút.

Nếu nấu bằng xửng hấp: cho lượng nước bằng 1/3 nồi, để xửng nếp lên trên, có thể cho thêm lá dứa để tạo hương thơm đậm đà.